Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce?

Vị trí CEO Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express) đã có sự thay đổi. Ông Nguyễn Trần Thi không còn đảm đương vị trí này sau 1 năm tại vị. Thay vào đó, ông Lương Duy Hoài - hiện là CEO của SCommerce - công ty "mẹ" của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala - quay trở lại điều hành GHN Express.
Sự xáo trộn trong dàn lãnh đạo cấp cao của SCommerce bắt đầu từ tuần trước, khi AhaMove thay Giám đốc Điều hành và Giám đốc Marketing, giờ đây đến một thành viên khác của Scommerce thay CEO - Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express).

Scommerce, tiền thân là công ty Giao Hàng Nhanh, được thành lập vào 2012 bởi những cái tên nổi tiếng trong làng tech startup như Lương Duy Hoài, Nguyễn Trần Thi… Trước khi khởi nghiệp, hai chàng trai này đã khiến nhiều người phải nhắc đến mình với quyết định đạp xe xuyên Việt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong khoảng nửa tháng.

Chắc ít ai biết, trước khi có tên gọi Giao Hàng Nhanh thì công ty có tên gọi là F1 Delivery. Trong đó F1 được lấy cảm hứng từ mô đua xe thể thao công thức 1, cũng mang hàm ý là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh.

Vào giữa năm 2017, Lương Duy Hoài thôi giữ chức vụ CEO Giao Hàng Nhanh để nắm quyền điều hành tại Scommerce, công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala.

Bản thân Giao Hàng Nhanh là một thương hiệu về logistic tuy nhiên bên trong nó lại bao gồm nhiều công ty con khác nhau với vai trò nhiệm vụ khác nhau: GHN Express nhắm đến phân khúc lastmile (giao hàng trong nội thành), GHN Logistic (hướng đến giao hàng tuyến xa, đi xuyên tỉnh), GHN Fulfillment (kho bãi).

Ghế CEO GHN Express được chuyển giao lại cho người bạn đồng hành thân thiết của Hoài là Nguyễn Trần Thi. 

Vị trí CEO AhaMove cũng được ông Hoài giao lại cho ông Nguyễn Xuân Trường vào thời điểm đó.

Thi tại vị được chừng 2 năm thì mới đây, theo nguồn tin của Trí Thức Yrẻ, ông không còn nắm giữ chức vụ này nữa mà sang phát triển mảng mới là Fulfillment. Đồng thời ông Hoài quay lại điều hành GHN Express.

Cách đây hơn 1 tuần, ông Trường cũng rời vị trí CEO AhaMove.

Hoa Nam
Theo Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét