Đồng sáng lập Google đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra?

Larry Page, một trong hai nhà sáng lập Google, từ lâu không còn xuất hiện trước công chúng.
Larry Page, một trong hai đồng sáng lập Google, là người hướng nội
Đồng sáng lập Google Larry Page đang dần biến mất trước mắt công chúng. Trong khi nhà sáng lập các hãng công nghệ lớn khác như Mark Zuckerberg của Facebook và Jack Dorsey của Twitter ngày càng “chiếm sóng” nhiều hơn, Page lại được cho rằng đang rút lui dần về hậu trường để tận hưởng nhiều thời gian hơn ở hòn đảo riêng của mình tại Caribe.

Page mở Google cùng Sergey Brin năm 1998. Cả hai đều đang là giám đốc cấp cao tại Alphabet, nơi Page vẫn điều hành các cuộc họp toàn công ty. Theo hãng tin tài chính Bloomberg, ông từng được chẩn đoán liệt dây thanh âm. Ông đã nói về điều này năm 2013. Ông cho biết nó khiến giọng của ông nhẹ đi và khó nói chuyện dài hơn. Nhà đồng sáng lập Google đã không còn phát biểu trước công chúng kể từ hội thảo TED năm 2014 bất chấp Google gần đây hứng chịu không ít công kích từ Tổng thống Donald Trump vì bị nghi thao túng kết quả tìm kiếm và vi phạm luật chống độc quyền.

Sự vắng mặt của ông càng rõ rệt hơn tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ tuần trước, nơi CEO Twitter Jack Dorsey và COO Facebook Sheryl Sandberg đều có mặt. Một chiếc ghế trống được dành cho Google sau khi cả Page và CEO Sundar Pichai từ chối tham dự. Theo Roger McNamee, một nhà đầu tư ban đầu vào Google và sau đó trở thành người chỉ trích, Google đến thời điểm này đặc biệt may mắn vì các thất bại của Facebook được nhiều người quan tâm hơn nhưng Google cũng tệ y như vậy. Với việc không ra mặt, Google mang đến "ân huệ lớn" cho Facebook. Nếu là một nhà đầu tư, họ nên cảm thấy giận dữ.

Biến mất trước công chúng không đồng nghĩa với Page rút lui hoàn toàn khỏi giới công nghệ. Theo Bloomberg, ông không còn hứng thú với các công việc kinh doanh tại Google và đang tập trung vào những dự án viễn tưởng, chẳng hạn, Page mới đây đầu tư lớn vào các hãng xe bay như Kitty Hawk và BlackFly.

Page luôn bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình nhưng điều này cũng làm dấy lên những tranh cãi, nhất là khi hiện tại Google đang bị đặt dưới sự soi xét của không ít người cùng với các công ty mạng xã hội khác.

Theo Du Lam
ICTNews
0 Nhận xét