Sếp BMW từ chức sau khi khiến hãng mất vị trí top 1 vào tay Mercedes-Benz

Sau khi liên tục dẫn đầu thị trường xe sang toàn cầu, BMW đã bất ngờ hụt hơi trong cuộc đua với Mercedes trong vòng 2 năm trở lại đây.
Sau khi "cầm cương" thương hiệu Đức 4 năm trời, CEO Harald Krueger sẽ rời khỏi ghế khi lựa chọn không gia hạn hợp đồng kết thúc vào tháng 4/2020. Ban lãnh đạo BMW sẽ tổ chức họp mặt để tìm kiếm người kế nhiệm ông trong cương vị CEO vào 18/7 tới.

Theo AP News, CEO Krueger là người nhận nhiều chỉ trích nhất trong nội bộ BMW vì khiến thương hiệu này mất ngôi vị số 1 toàn cầu vào tay kỳ phùng địch thủ Mercedes và bởi chậm trễ trong việc chiếm quyền tiên phong trong chuyển đổi sang xe điện.

Nhiệm kỳ 4 năm của Krueger cũng là kỷ nguyên có thể nói tồi tệ nhất của BMW. Mất vị trí số 1, mất luôn "cờ" trong phân khúc xe điện vốn cầm chắc trong tay họ nhờ i3/i8, công nghệ tự lái không phát triển đúng tiến độ, động cơ cũ không được cải tiến kịp thời để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải...

Dù i3/i8 đã có khởi đầu rất tốt vào 2013 nhưng giờ nhắc đến xe điện là phải nhắc tới Tesla. 6 năm trời và BMW chưa ra mắt được 1 cái tên nào khác ở phân khúc xe điện.

Hồi đầu năm nay BMW còn phải nhận phạt 1,4 tỉ euro vì mắc lỗi bắt tay với các thương hiệu khác thao túng giá công nghệ đồng thời gây chậm trễ trong việc ra mắt các tính năng làm giảm lượng xả thải. Nếu không có BMW Motorrad và bộ máy tài chính vận hành tốt níu lại, quý I thật sự là ác mộng với thương hiệu Đức khi lợi nhuận kém nhất từ 2008 tới nay.

Hiện ban lãnh đạo BMW đã ra quyết định cắt giảm 13,6 tỉ USD trong vòng vài năm tới bao gồm việc thu gọn đội hình và loại bỏ chương trình đua quốc tế.

Theo Quang Phong
Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét