Đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP HCM

(NLĐO) - Nghi ngờ chuỗi cửa hàng Con Cưng có dấu hiệu cắt nhãn mác trên sản phẩm, Cục QLTT đã chỉ đạo Chi cục QLTT TP HCM tiến hành kiểm tra các cửa hàng của công ty này
Khoảng 12 giờ trưa 22-7, Chi cục QLTT TP HCM phối hợp cùng Cục QLTT đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng trên đường Tôn Thất Tùng, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) và cửa hàng trên đường Hồng Bàng (quận 6).

Tại các cửa hàng trên, lực lượng QLTT kiểm tra từng dòng sản phẩm quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, hóa mỹ phẩm về nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn, cũng như chứng từ có hợp lệ hay không.

Tại điểm kiểm tra trên đường Tôn Thất Tùng, khi báo đài tác nghiệp thì nhân viên ở đây phản ứng, không cho quay phim chụp hình. Ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT đã phải can thiệp, xuất trình cả quyết định kiểm tra, đồng thời đứng ra bảo lãnh cho phóng viên các báo đài tác nghiệp.

Tại đây, ông Hùng đã tham gia kiểm tra từng sản phẩm cũng như có nhận định ban đầu về một số nghi vấn. Chẳng hạn khi kiểm tra một chiếc áo, ông Hùng đặt vấn đề về tem nhãn không rõ ràng cần phải xem xét có đúng xuất xứ hay không.

Đối với sản phẩm kem thoa da tại cửa hàng trên, ông Hùng cũng nghi ngờ vì sản phẩm này được dán nhãn chồng lên thông tin trên bao bì và yêu cầu cán bộ QLTT rà soát, kiểm tra cho thật kỹ.

Theo ông Hùng, khi kiểm tra một sản phẩm áo ở cửa hàng Con Cưng, tuy có chữ Made in Thailand treo bên ngoài, còn áo trong không có bất cứ nhãn gì để chứng minh về nguồn gốc. Thậm chí, có thông tin in trên áo chỉ cần giặt sẽ phai ngay. Bên ngoài có tem với chữ rất nhỏ sản xuất tại Thái Lan dán lên, gắn ở miếng nhựa không liên quan gì đến chiếc áo, "chứng tỏ "họ" không chịu trách nhiệm gì về sản phẩm này. Về nguyên tắc là có dấu hiệu vi phạm" - ông Hùng chỉ rõ. 
Theo ông Hùng quan sát ban đầu có dấu hiệu vi phạm qua đơn khiếu kiện của người tiêu dùng tại cửa hàng Con Cưng.

Ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục QLTT TP HCM, cho biết việc kiểm tra các cửa hàng sẽ kéo dài đến tối do nguồn hàng lớn, nhiều chủng loại. Chi cục cũng đang có kế hoạch kiểm tra hơn 100 cửa hàng của Công ty Con Cưng tại TP HCM.

Ông Hùng cho biết thêm Cục QLTT cũng đã có kế hoạch triển khai kiểm tra hệ thống các cửa hàng của Công ty Con Cưng trên toàn quốc trong thời gian tới. Từ đó có thông tin cụ thể đến người tiêu dùng trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Long Giang
Báo Người Lao Động

0 Nhận xét