Đây là tấm danh thiếp đầu tiên của Bill Gate ở Microsoft, ngay sau khi ông bỏ học Harvard

Trung tâm dành cho khách tham quan của Microsoft đang trưng bày rất nhiều sản phẩm gắn liền với lịch sử của công ty, trong đó có cả tấm danh thiếp đầu tiên của Bill Gates.
Tấm danh thiếp xuất hiện sau những ngày đầu tiên của Microsoft ở Albuquerque. Tất cả mọi người, ngay cả Bill Gates, đều bắt đầu ở đó. Trên tấm danh thiếp cũng ghi rõ chức danh của Bill Gates là Chủ tịch trong khi nhà đồng sáng lập Paul Allen và Phó Chủ tịch. Đến hôm nay, những tấm danh thiếp này đều đã hơn 40 năm tuổi.

Những tấm danh thiếp này được in khi Microsoft là công ty của hai người bạn thời thơ ấu, Gates và Allen. Khi đó, họ làm công việc lập trình BASIC cho máy tính Altair 8800. Ý tưởng của Allen là đặt tên công ty thành "Micro-Soft" bởi họ đang làm việc với phần mềm. Nó được rút ngắn thành Microsoft không lâu sau đó.

Trên tấm danh thiếp, bạn cũng có thể nhìn thấy địa chỉ ở Albuquerque. Đây là trụ sở đầu tiên của Microsoft sau khi nó hợp nhất với MITS, công ty sản xuất Altair có trụ sở tại đó. Để tiện cho việc quản lý, Allen và Gates muốn ở gần.

Nó cũng xuất hiện không lâu sau khi Gates quyết định từ bỏ Harvard để chuyển đến New Mexico điều hành công ty. Một trong những giáo sư danh tiếng của Harvard nhắc lại rằng: "Đó là một đứa trẻ tuyệt vời. Việc cậu ta bỏ học thật là một sự lãng phí".

Trong quãng thời gian đó, Gates thường lái xe tốc độ cao quanh sa mạc ở New Mexico để giải tỏa căng thẳng đầu óc. Thực tế, những lần vi phạm luật giao thông đã khiến "chiến tích" của Gates không rơi vào quên lãng. Đó là thời gian trước khi Microsoft kiếm được nhiều tiền và ông phải dùng những chiếc xe đi mượn.

Năm 1979, Microsoft chuyển từ Albuquerque đến Bellevue, Washington. Đây là thành phố nhỏ thuộc Seattle, nơi mà Gates và Allen đã lớn lên. Cùng năm đó, Gates đã mua chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc Porsche 911. Khi mua được chiếc xe mơ ước, Gates đã 3 lần bị phạt vì chạy quá tốc độ ở bang Washington.

Microsoft chuyển từ Bellevue đến trụ sở hiện tại của nó ở Redmond năm 1985.

Theo Linh Anh
Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét