Trong khi Apple xây trụ sở mới, tại sao Microsoft lại đưa nhân viên của mình làm việc ở coworking space?

Microsoft đang dấn sâu hơn vào thế giới coworking space – không gian làm việc chung – bằng cách đăng ký làm thành viên của WeWork cho 30% nhân viên của mình tại New York.
Không gian làm việc chung tạo sức sáng tạo
Công ty đã lên kế hoạch đăng ký khoảng 300 thành viên theo gói We – gói thành viên cơ bản và linh hoạt nhất của WeWork – cho hai không gian làm việc của WeWork ở New York. 300 nhân viên này chiếm đến khoảng 70% nhân lực của các nhóm bán hàng và đội tiếp thị toàn cầu cho Microsoft tại New York.

Công ty cũng có 40 nhân viên khác làm việc trong văn phòng riêng của WeWork tại Atlanta và công ty cũng sẽ có nhân viên làm việc tại các không gian của WeWork ở Philadelphia và Portland.

Bắt đầu từ cuối tháng này, các nhân viên đã được Microsoft đăng ký thành viên sẽ có thêm tùy chọn để làm việc trong những môi trường linh hoạt hơn.

“Từ lâu chúng tôi đã ngưỡng mộ WeWork từ ngày họ thành lập công ty và cách họ mang đến những ý tưởng mới đầy tuyệt vời để tăng cường hiệu suất.” Matt Donovan, tổng giám đốc bộ phận Office của Microsoft nói với trang Business Insider. “Hiệu suất là điều mà Microsoft luôn đam mê một cách sâu sắc.”

Với Microsoft, sự hợp tác được đi theo cả hai chiều: trong khi các nhân viên của Microsoft đến làm việc tại các không gian của WeWork, tất cả các thành viên của WeWork cũng được truy cập vào Office 365, do cả WeWork và Microsoft đã bắt đầu hợp tác với nhau một năm trước đây. Các nhân viên cũng được truy cập vào ứng dụng chat tại nơi làm việc mới của Microsoft, Team, từ đầu năm 2017.

Nhưng việc chuyển dịch một số nhân viên đến các không gian làm việc chung này còn cho thấy một sự thay đổi ở Microsoft, khi công ty gần đây đang nỗ lực gấp đôi để tiếp cận với các startup và các nhà phát triển. Donovan cho biết, các nhân viên của Microsoft giờ không chỉ có được sự linh hoạt và cơ động, mà còn đến được gần hơn với các startup đang làm việc tại các không gian của WeWork.
Microsoft lựa chọn cowoking space là không gian làm việc tự do sáng tạo.
“Chúng tôi là người nhiệt thành với các startup.” Donovan cho biết. “Chúng tôi đã từng là họ ở thời điểm ban đầu, vì vậy chúng tôi biết những ngày đầu tiên sẽ như thế nào. Chúng tôi đã may mắn khi phát triển thành doanh nghiệp quy mô lớn như hiện nay, nhưng ông Satya (Nadella) luôn đảm bảo rằng chúng tôi vẫn giữ được sự khao khát và suy nghĩ về sự tăng trưởng, những điều đã đưa chúng tôi thành doanh nghiệp như ngày nay.”

Ngoài ra, việc hợp tác với Microsoft cũng phù hợp với sự thay đổi mà WeWork đang tiến hành trên toàn quốc. Công ty cho biết họ nhận thấy các khách hàng doanh nghiệp – những công ty lớn có số nhân viên trên 500 người – đang di chuyển ngày càng nhiều nhân viên của họ đến làm việc tại các vị trí của WeWork. Startup được định giá trị giá 16,9 tỷ USD này, đang mời chào được ngày càng nhiều các công ty lớn hơn.

Dave Fano, giám đốc sản phẩm của WeWork, cho biết công ty đã có hàng trăm doanh nghiệp lớn làm việc tại WeWork – những khách hàng như GE, Airbnb, Spotify và Salesforce.

“Tôi nghĩ rằng việc giữ chân cũng như thu hút được các nhân tài đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.” Fano nói với Business Insider. “Đang có rất nhiều cuộc thảo luận với lực lượng lao động thế hệ thiên niên kỷ, về việc làm thế nào để thúc đẩy bằng các nhiệm vụ, mà không tốn quá nhiều tiền và vật chất. Tôi nghĩ các doanh nghiệp lớn hiểu rằng đó không phải là một vấn đề bình thường.”

“Chúng tôi là một startup tăng trưởng cao, vì vậy chúng tôi có rất nhiều điều phải học từ các công ty dày dạn kinh nghiệm, và chúng tôi đang khiêm tốn khi cho rằng họ cảm thấy có điều gì đó có thể học hỏi từ chúng tôi.”

Tham khảo BI
Genk/Trí thức trẻ
0 Nhận xét