Không chỉ "càn quét" ngành bán lẻ, người Thái còn vừa thu về nửa tỷ đô nhờ bán xi măng & gạch cho thị trường Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 22 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 6.900 nhân viên.
Tập đoàn SCG
Theo tin từ Tập đoàn SCG, tính đến cuối quý 3, SCG tại Việt Nam sở hữu khối tài sản trị giá 19.560 tỷ đồng (902 triệu USD), tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu quý 3/2016 đạt mức 3.767 tỷ đồng (173 triệu USD), giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng sau 9 tháng, doanh thu SCG Việt Nam đạt 10.979 tỷ đồng (498 triệu USD).

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng - Vật liệu xây dựng, Hóa dầu, và Bao bì.

SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 52.500 nhân viên. SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và dần mở rộng đầu tư đa ngành, bao gồm các lĩnh vực Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 22 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 6.900 nhân viên. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng bao gồm: Ngói bê tông, tấm sợi xi măng, sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà, xi măng trắng, bê tông trộn sẵn SCG, gạch men lót tường và sàn dưới thương hiệu COTTO và Prime, sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm, bồn tắm COTTO.

Trong ngành Bao bì, hiện có các sản phẩm giấy từ IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì linh hoạt. Ngành Hóa chất bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất,..

Về hoạt động của cả Tập đoàn SCG, doanh thu quý 3 là 3,012 tỷ USD, giảm 5% do giảm giá dầu và mức giảm sản lượng cũng như giá thành xi măng, đồng thời giảm 4% so với quý trước do ảnh hưởng của thời vụ. Lợi nhuận quý 3 là 404 triệu USD, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh của ngành hóa dầu. Lợi nhuận 9 tháng là 1,237 tỷ USD.

Tập đoàn SCG có tổng tài sản 15,2 tỷ USD.

Minh Quân
Theo Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét