Mở quán trà chanh cần lưu ý những vấn đề quan trọng gì?

Kinh doanh quán trà chanh đang là một trong những xu hướng kinh doanh mới vẻ của nhiều người. Mô hình này đòi hỏi chi phí đầu tư không quán lớn, thu hút nhiều đối tượng khách hàng nên trở thành một trong những mô hình kinh doanh startup được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để cung cấp cho bạn những kinh nghiệm mở quán trà chanh cơ bản cho cả những người mới kinh doanh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
Trang trí không gian quán trà chanh đẹp và độc
Kinh doanh quán trà chanh cần bao nhiêu vốn?

Chi phí kinh doanh, thiết kế quán trà chanh luôn là một trong những điều mà chủ đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi kinh doanh. Để lên được dự toán chi phí thiết kế thi công quán trà chanh,chủ đầu tư cần phải dựa trên một số yếu tố sau:

Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải nhắc đến trong bảng dự toán chi phí kinh doanh. Tùy thuộc vào từng địa điểm mà bạn thuê như địa điểm vị trí ở trung tâm thành phố hay ở ngoại tỉnh, ở mặt đường hay trong các ngõ ngách…sẽ quyết định đến giá thuê mặt bằng. Bạn có thể thương lượng để thuê trong vòng 6 tháng hoặc một năm, tùy theo mức chi phí mà bạn có. Kinh nghiệm mở quán trà chanh đó là chủ đầu tư nên tìm kiếm những mặt bằng có hiện trạng tốt, không quá xuống cấp. Điều này sẽ giúp việc cải tạo, sửa chữa không gian trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Phong cách nội thất

Mặc dù thiết kế đơn giản, nhưng chi phí cho nội thất cũng không hề rẻ. Việc bạn lựa chọn nội thất như thế nào sẽ quyết định rất lớn đến chi phí mà bạn cần phải có cho nội thất của không gian. Có rất nhiều phong cách nội thất mà chủ đầu tư có thể tham khảo như bàn ghế bằng sắt, bàn ghế gỗ, ghế bệt, ghế mây tre đan…. Bên cạn bàn ghế, khoản chi phí đầu tư cho nội thất còn bao gồm các khoản chi phí về hệ thống chiếu sáng, sàn gạch, sương tường, quầy, kệ… sử dụng trong quán. Bởi vậy, chủ đầu tư có thể linh hoạt trong việc lựa chọn nội thất để phù hợp với chi phí cũng như giúp cho quán trà chanh của bạn đẹp hơn.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí kinh doanh quán trà chanh

Cho dù con phố mà bạn lựa chọn kinh doanh quán trà chanh không chỉ có một mình bạn, nhưng nếu bạn có được vị trí tốt hơn, thì lợi nhuận kinh doanh của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Đó là lí do vì sao việc lựa chọn vị trí kinh doanh lại quan trọng như vậy. Hãy đảm bảo một số những yếu tố dưới đây khi tìm kiếm những vị trí kinh doanh quán trà chanh nhé.

+ Vị trí có giao thông thuận lợi và dễ dàng chỉ dẫn: Đây là một trong những yếu tố cần thiết để quán trà chanh của bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Bởi nếu bạn kinh doanh quán trà chanh nhưng đường vào quán lại khó tìm, thậm chí không có số nhà,tên phố cụ thể, sẽ rất khó để bạn quảng cáo thương hiệu, cũng như khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm.

+ Trà chanh là một loại đồ uống có giá thành khá rẻ, nên nó thu hút được nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, viên chức. Chính bởi vậy, việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh chắc chắn nên gần với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn có thể kinh doanh quán trà chanh tại các trường đại học, bởi đây là một trong những đối tượng khách hàng chính và đông đảo của các quán trà chanh hiện nay.

+ Ngoài ra, kinh nghiệm thiết kế quán trà chanh đó là lựa chọn những nơi có lợi thể về cảnh quan, về bãi đỗ xe, về cách di chuyển…. để có thể tăng điểm cộng cho quán của bạn.

Trang trí quán trà chanh như thế nào cho nổi bật, bắt mắt

Khách hàng tìm đến những quán trà chanh không có yêu cầu quá cao đối với không gian của quán. Nhưng nếu bạn muốn tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu khác, việc tạo ra một không gian đẹp, ấn tượng là vô cùng cần thiết.

Kinh nghiệm thiết kế quán trà chanh đó là bạn cần có một chủ đề, một ý tưởng nhất định cho quán để có thể thiết kế không gian, tìm kiếm nội thất cho phù hợp. Một cái tên quán bắt tai cũng sẽ giúp quán trà chanh của bạn được nhiều khách hàng yêu thích hơn.

Hãy tạo điểm nhấn trong trang trí quán trà chanh bằng những bức tường ấn tượng. Bạn có thể sử dụng tranh vẽ tường,hoặc đèn neon… để trang trí cho không gian. Thiết kế thi công nội thất quán trà chanh không quá cầu kỳ nhưng nó lại cần thiết, để giúp cho quán trà chanh của bạn đẹp hơn và thu hút hơn. Khách hàng vừa được thưởng thức đồ uống ngon, vừa có được những bức ảnh đẹp mắt không thua kém bất kỳ một quán cafe nào, chắc chắn sẽ là điều khiến khách hàng yêu thích.

Ngoài màu sắc, bạn cũng có thể sử dụng gạch bông cho sàn nhà, hoặc trang trí quán trà chanh bởi những chậu cây nhỏ xinh, tươi xanh, nó sẽ giúp cho quán của bạn trở nên thu hút và ghi điểm với khách hàng hiệu quả hơn.

Hợp tác với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế quán trà chanh nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất đó là tìm kiếm sự trợ giúp từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Mặc dù chi phí đầu tư thấp, nhưng nếu không được thiết kế bài bản, thi công cẩn trọng, việc cạnh tranh sẽ vô cùng khó khăn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán trà chanh, hãy để Ken Design lên ý tưởng giúp bạn với những không gian quán trẻ trung, năng động và phù hợp với xu hướng.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chuyên gia thiết kế Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Với sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm từ đội ngũ chuyên gia, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một quán trà chanh đẹp cho việc kinh doanh siêu hiệu quả.

Sưu tầm & biên tập
0 Nhận xét