Học theo Vingroup, Tập đoàn T&T lấn sân vào lĩnh vực bán lẻ, mở Qmart và Qmart+

T&T hiện đang sở hữu nhiều công ty trong lĩnh vực nông nghiệp và việc mở ra các siêu thị sẽ giúp tập đoàn này tạo nên chuỗi khép kín trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Tháng 10/2017 vừa qua, Ban lãnh đạo Tập đoàn T&T đã quyết định sẽ xây dựng, quản lý và phát triển hệ thống chuỗi siêu thị mang thương hiệu Qmart.

Sau 2 tháng kể từ khi ra mắt thương hiệu, T&T đã liên tiếp khai trương 4 siêu thị Qmart tại Hà Nội. Trong đó, 2 siêu thị Qmart có diện tích 700m2 và 2 siêu thị Qmart+ có diện tích 100m2. Như vậy, T&T mở cả siêu thị và siêu thị mini, tương tự như cách mà Tập đoàn Vingroup mở Vinmart và Vinmart+.

Trước khi mở hệ thống siêu thị, T&T đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào một loạt công ty trong lĩnh vực nông nghiệp Vegetexco, Vigecam, Vinafor và sắp tới đây là Vinafood 2. Các công ty này sẽ giúp cung ứng sản phẩm đầu vào cho các siêu thị Qmart và Qmart+.

Theo tập đoàn T&T, chữ Q trong Qmart là cam kết về Chất lượng (Quality ), sự Minh bạch, Trung thực (Quang), sự Tiện lợi (Quick).

Qmart hiện có vốn điều lệ 100 tỷ đồng và do Tập đoàn T&T sở hữu 100%. Tổng giám đốc của T&T Consumer là bà Phạm Thị Bích Thủy. Bà Thủy sinh năm 1964 và có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học PUT - Mỹ. Bà Thủy lên làm Tổng giám đốc T&T Consumer từ tháng 8/2017, được ủy quyền đại diện cho toàn bộ 100 tỷ đồng vốn góp.

Bà Phạm Thị Bích Thủy từng làm Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của CTCP Thực phẩm Hữu Nghị hồi tháng 9/2017, sau đó lên làm Tổng giám đốc vào đầu tháng 11/2017. Tuy nhiên, đầu năm 2018 vừa qua, bà Thủy đã từ nhiệm và rời khỏi vị trí này.

Hà My
Theo Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét