Thế Giới Di Động vừa đạt mức doanh thu tháng cao kỉ lục, bằng số tiền FPT Shop thu về trong nửa năm

Theo ông Nguyễn Đức Tài, trong 4 tháng cuối năm và cả năm 2017, công ty sẽ chi hàng trăm tỷ đồng để làm thương hiệu cho chuỗi Điện Máy Xanh, mục tiêu là muốn khách hàng nghĩ ngay tới mình khi muốn mua các sản phẩm điện máy.
Khai trương cửa hàng Điện máy Xanh - Bắc Cạn
Công ty Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng với doanh thu 35.029 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.330 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu Thế Giới Di Động đã tăng 76% và lợi nhuận tăng trưởng 57%. Còn nếu so với kế hoạch cả năm, doanh thu của công ty đã vượt kế hoạch và lợi nhuận chỉ còn cách đích 4%.

Đáng chú ý, doanh thu Thế Giới Di Động trong tháng 10 tăng vọt, lên tới 4.253 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Con số này gần bằng với doanh thu 6 tháng đầu năm nay của FPT Retail (đơn vị chủ quản của hệ thống bán lẻ FPT Shop) với 4.736 tỷ đồng (theo số liệu từ HSC).

Thế nhưng, lợi nhuận của Thế Giới Di Động tiếp tục ở mức thấp như tháng 9, chỉ đạt 108 tỷ đồng.

Trước đó trong tháng 9, lợi nhuận của Thế Giới Di Động cũng bất ngờ sụt giảm, chỉ đạt 102 tỷ đồng, thấp hơn hẳn các tháng trước.

Doanh thu và lợi nhuận Thế Giới Di Động từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2016
Tại Đại hội cổ đông vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch công ty đã lý giải, lợi nhuận sụt giảm do trong 4 tháng cuối năm, công ty chi tiền quảng cáo, làm thương hiệu cho chuỗi Điện Máy Xanh.

Theo lời ông Tài, Điện Máy Xanh sẽ "dội bom" quảng cáo trong giai đoạn cuối năm và kéo dài sang năm 2017, bằng cách lên sóng trong các khung giờ vàng, các gameshow... Mục tiêu của chiến dịch này là muốn khách hàng khi muốn đi mua điện máy thì sẽ nghĩ tới cái tên "Điện Máy Xanh" đầu tiên. Chi phí cho chiến dịch này sẽ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tháng 9 cũng là tháng chuỗi Điện Máy Xanh mở rộng mạnh nhất từ đầu năm, với 23 cửa hàng, trong khi các tháng trước chỉ từ 15 cửa hàng trở xuống.

Tháng 10, doanh thu online của Thế Giới Di Động đạt 333 tỷ đồng, xấp xỉ so với doanh thu tháng 8 và tháng 9 vừa qua.

Minh Quân
Theo Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét