Samsung gặp hạn, lợi nhuận Thế Giới Di Động bất ngờ lao dốc theo?

Lợi nhuận tháng 9 của Thế Giới Di Động chỉ đạt 102 tỷ đồng, còn thấp hơn so với lợi nhuận tháng Tết. Tháng 9 là thời điểm chiếc Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố và buộc phải thu hồi.
Samsung gặp sự cố Samsung Note 7
Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2016 với doanh thu 30.776 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.222 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu và lợi nhuận Thế Giới Di Động đều tăng trưởng mạnh, lần lượt 76% và 64%.

Tuy nhiên, đáng chú ý, trong tháng 9, doanh thu Thế Giới Di Động vẫn ổn định ở mức 3.748 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận lại giảm mạnh, khi chỉ đạt 102 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận theo tháng thấp nhất trong năm 2016.

Mức lợi nhuận này thậm chí còn thấp hơn so với thời điểm tháng 3, là tháng Tết, thời điểm kết quả kinh doanh thường thấp nhất năm.

Tháng 9 chính là cao điểm diễn ra sự cố về pin đối với sản phẩm mới Galaxy Note 7 của Samsung, khiến điện thoại có thể phát nổ. Sự cố này đã buộc Samsung phải tuyên bố dừng bán Galaxy Note 7, sau đó tiến tới thu hồi toàn bộ sản phẩm và dừng sản xuất trên toàn thế giới. Sự cố này của Samsung gây ra nhiều phiền toái cho các nhà phân phối điện thoại trong nước khi phải đứng ra đổi trả sản phẩm cho khách hàng.

Số liệu doanh thu Thế Giới Di Động 9 tháng năm 2016
Trong tháng 9, Thế Giới Di Động đã mở thêm 22 cửa hàng thegioididong.com và 13 cửa hàng dienmayxanh.com, nâng tổng số cửa hàng của 2 chuỗi lên lần lượt là 902 và 150 cửa hàng.

Doanh thu Online của Thế Giới Di Động trong tháng 9 đạt 321 tỷ đồng, tuy giảm nhẹ so với tháng 8 nhưng vẫn ở mức cao so với các tháng trước đó.

Minh Quân
Theo Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét