Chỉ vài tháng nữa là 7-Eleven sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, Vinmart+ hãy dè chừng!

Tờ Nikkei cho biết chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đầu tiên dự kiến sẽ mở ở Việt Nam vào tháng 2/2018.
Mới đây, tờ Nikkei của Nhật Bản đã có bài viết đánh giá thị trường bán lẻ Việt Nam đang ở giai đoạn sôi động hơn bao giờ hết với sự tham gia của cả doanh nghiệp ngoại và nội.

Nếu như trong nước, Vingroup đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn với lợi thế có được từ mảng kinh doanh bất động sản. Thì các đại gia nước ngoài gồm Lotte của Hàn Quốc, Aeon Nhật Bản cũng đang dồn dập tấn công thị trường.

Một thông tin đáng chú ý là tờ này cho biết chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu Nhật Bản là 7-Eleven cũng sắp tham gia vào cuộc chiến thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Cụ thể tờ này cho biết, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đầu tiên dự kiến sẽ mở ở Việt Nam vào tháng 2/2018.

Trước đó, 7-Eleven đã tỏ rõ tham vọng muốn tấn công thị trường Việt Nam. Khoảng giữa năm 2015, công ty này tuyên bố họ đã ký hợp đồng nhượng quyền độc quyền tại Việt Nam và dự định sẽ mở khoảng 1000 cửa hàng trong 10 năm tới.

7-Eleven Việt Nam là dự án hợp tác giữa công ty con của 7-Eleven Nhật có văn phòng đặt tại Mỹ và liên doanh mới là Công ty Seven System Vietnam. Phía Mỹ không công bố đối tác trong liên doanh Seven System, nhưng báo Nikkei Nhật Bản xác định rằng đối tác chính là công ty IFB Vietnam, công ty hiện sở hữu thương hiệu nhượng quyền Pizza Hut tại Việt Nam.

Nikkei tuyên bố cửa hàng đầu tiên sẽ được khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh, với mục tiêu 100 cửa hàng trong 3 năm và 1.000 cửa hàng trong 10 năm tới.

Với sự tham gia của 7-Eleven, dự đoán trong thời gian tới, thị trường bán lẻ của Việt Nam sẽ trở nên cạnh tranh cực kỳ gay gắt. Đây được xem là chuỗi cửa hàng tiện lợi “đáng sợ” nhất thế giới khi cứ 2 giờ trôi qua lại có một cửa hàng mọc lên ở đâu đó trên thế giới.

Dĩ nhiên đơn vị đầu tiên phải lo sợ sẽ là Vinmart+ - chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc tập đoàn Vingroup khi họ đang đi theo mô hình giống 7-Eleven.

Vân Đàm
Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei
0 Nhận xét