Google bán smartphone cả năm không bằng Apple bán trong một tuần.

Năm 2017 doanh số smartphone Pixel của Google vẫn kém nhiều so với các ông lớn như Apple, Samsung dù gấp đôi so với năm 2016.
Theo hãng nghiên cứu IDC, trong năm 2017 Google đã bán được khoảng 3,9 triệu chiếc smartphone Pixel. Mặc dù gấp đôi so với năm 2016 nhưng đây vẫn chỉ là một phần nhỏ của thị trường trị giá tới 1,5 tỷ USD.

Con số 3,9 triệu này bao gồm cả Pixel đời đầu và Pixel 2.

Theo tính toán của ZDNet, Apple bán được 77,3 triệu chiếc iPhone trong quý cuối năm tương đương 849.450 chiếc mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc Apple chỉ cần 4,6 ngày để bán được 3,9 triệu chiếc iPhone.

Có thể vài người sẽ cho rằng so sánh này không công bằng bởi cuối năm là quý tăng trưởng mạnh nhất của Apple. Vì thế, để công bằng chúng ta hãy xem trong cả năm 2017 Apple bán được bao nhiêu chiếc iPhone. Tổng cộng, cả năm 2017 Apple bán được 215,79 triệu chiếc iPhone, trung bình 519.205 chiếc mỗi ngày. Như vậy, Apple cần khoảng 6,6 ngày để bán được 3,9 triệu chiếc iPhone, một con số cực kỳ ấn tượng so với những gì Google đã làm được.

Dự kiến Google sẽ trình làng Pixel 3 vào mùa thu năm nay với thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước tương tự iPhone X và nhiều thiết bị Android ra mắt gần đây. Gần đây, Google cũng tiết lộ rằng Android P sắp ra mắt sẽ hỗ trợ màn hình với "tai thỏ" tương tự iPhone X, ngụ ý rằng Pixel 3 và nhiều mẫu Android chuẩn bị ra mắt sẽ có thiết kế như vậy.

Nếu chiến lược của Google thành công, doanh số Pixel năm sau sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Theo Chíp
Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét