Lãnh đạo Vinasun lại đổ lỗi cho tài xế!

Một lần nữa, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP HCM, Giám đốc Taxi Vinasun, tiếp tục khẳng định việc dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab là chủ trương của tài xế.
Ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc taxi Vinasun
- Phóng viên: Sáng 9-10, rất nhiều tài xế kêu oan về việc họ không phải là người tự dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab mà đây là chủ trương của công ty. Ông có ý kiến gì về vấn đề này?

- Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP HCM kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc Taxi Vinasun: Sáng nay, tôi họp về vụ này. Trong ngày nay phải tháo hết.

Những xe gần xưởng nào thì xưởng đó tháo, những xe nào gần công ty thì về công ty gỡ. Còn những xe đi tỉnh thì sáng mai đội trưởng phải gỡ cho hết. Lái xe nào ngoan cố không chịu gỡ thì chúng tôi sẽ làm việc.

Nhưng nhiều tài xế nói rằng đó là chủ trương của công ty chứ họ không tự dán khẩu hiệu phản đối?

- Tôi khẳng định tài xế dán. Còn việc tài xế thì nhiều loại lắm. Có những tài xế lâu năm, tài xế mới qua. Thậm chí, tài xế Uber, Grab cài vào công ty thiếu gì.

Nói chung họp Hội đồng quản trị đã chỉ đạo tháo gỡ hết.

Phía Vinasun đã có thống kê bao nhiêu xe taxi dán khẩu hiệu phản đối chưa?

- Vẫn chưa thống kê hết được. Hiện tại, UBND TP, Thành ủy TP đã nắm được vụ việc.

Trong buổi sáng 9-10, hàng loạt tài xế hãng taxi Vinasun gọi điện đến đường dây nóng Báo Người Lao Động nói mình bị vu oan.
Tài xế Vinasun tên N.T.H (ngụ quận 4, TP HCM) cho biết anh lái taxi hơn 10 năm cho hãng Vinasun. Sáng 8-10, khi tới bãi xe trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 để nhận xe thì được phân công lái chiếc ô tô 7 chỗ, đuôi xe đã dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab.
Lúc này, anh H. thắc mắc thì được Ban chỉ huy đội xe quận 5 cho biết dán để bày tỏ sự bức xúc hoạt động của taxi công nghệ.
Theo anh H., việc Ban Giám đốc hãng Vinasun đổ lỗi cho tài xế tự in và dán là hoàn toàn sai. "Xe taxi là của công ty và chúng tôi chỉ lái thuê. Mỗi Đội đều có ban chỉ huy và họ tự dán từ tối hôm trước. Sáng ra, anh em tài xế đã thấy rồi. Chúng tôi không rảnh và không có tiền để làm những việc này", anh H. bày tỏ.
Tương tự, anh L.V.T., tài xế taxi Vinasun ở quận 1, cho rằng nhiều người phản đối về việc dán khẩu hiệu trên và bản thân cũng thấy là không ổn nên anh và nhiều tài xế khác tự gỡ ra. "Khi chúng tôi tự gỡ khẩu hiệu phản đối ra thì bị ban chỉ huy Đội bày tỏ sự bực tức", anh T. nói.
Theo Lê Phong
Người Lao Động
0 Nhận xét