Đừng hỏi vì sao mình mãi nghèo, hãy xem tư duy của người giàu khác người bình thường ở chỗ nào?

Con người sở dĩ được coi là linh hồn của vạn vật đơn giản chỉ vì con người biết tư duy, mà trong đó nhóm người giàu làm kinh doanh được coi là một trong những nhóm người ưu tú trong xã hội con người, vậy lối tư duy và logic của họ khác người bình thường ở chỗ nào?
Tư duy thứ 1:

Người bình thường: Chưa có ai từng làm việc như vậy, chưa có tiền lệ để noi theo, lỡ không thành công thì làm thế nào?

Người làm kinh doanh: Chưa có ai từng làm thì đã sao? Như vậy mới không có ai để cạnh tranh với mình, món ngon mới nếm lần đầu bao giờ cũng là ngon nhất, nhanh hơn người khác một bước cũng là cách kiếm tiền hiệu quả nhất, một mình mình sẽ chiếm lĩnh được hết cả thị trường rộng lớn.

Tư duy thứ 2:

Người bình thường: Khởi nghiệp cần phải có người khác giúp đỡ, lỡ không tìm được cộng tác tốt thì biết làm thế nào? Hơn nữa, hợp tác với người khác thường sẽ có tranh chấp về lợi ích, nhiều lúc còn làm mất hòa khí bạn bè, mất cả bạn luôn ý chứ.

Người làm kinh doanh: Khi khởi nghiệp ai là cộng tác tốt nhất? Tất nhiên là người thân của mình rồi! Mối quan hệ lợi ích sẽ khiến chúng ta liên kết chặt chẽ với nhau, đồng tâm hiệp lực cùng hướng tới thành công.

Tư duy thứ 3:

Người bình thường: Không có tiền, không có kỹ thuật, không có tài năng, chả có ưu điểm gì cả, làm sao có thể khởi nghiệp được cơ chứ?

Người làm kinh doanh: Không có ưu thế thì đã sao, sợ gì chứ? Mượn của người khác dùng vậy, giống như mượn gà để đẻ trứng vàng thôi.

Tư duy thứ 4:

Người bình thường: Làm kinh doanh là phải nghĩ cách làm sao kiếm ra tiền, kiếm được một đồng cũng là kiếm, chỉ cần mình được lợi thì dù nhỏ cũng phải hết sức cố mà kiếm.

Người làm kinh doanh: Làm kinh doanh đừng lúc nào cũng khư khư kiếm tiền cho riêng bản thân mình, kinh doanh có khả năng được 10 đồng mình được 6 đồng cũng là được rồi, 4 đồng còn lại chia cho người khác kiếm. Cần bỏ cái nhỏ để cầu cái lớn hơn, như vậy khi mà người khác kiếm được tiền họ cũng sẽ nghĩ tới bạn, cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ càng ngày càng nhiều.

Tư duy thứ 5:

Người bình thường: Khởi nghiệp vất vả lắm, thay vì vất vất vả vả đương đầu sóng gió thì thà mình sống an nhàn còn hơn.

Người làm kinh doanh: Không vất vả sao có được thành công? Chịu được khổ mà người khác không chịu được mình mới vươn lên hơn người ta được.

Tư duy thứ 6:

Người bình thường: Nhìn những người giàu có và thành công kìa, họ có bao nhiêu người giúp đỡ họ. Còn mình, bố mẹ không quyền không thế, bạn bè cũng không giàu có gì, chả ai có thể giúp được mình cả, chả trách gì mình cứ mãi nghèo.

Người làm kinh doanh: Từ xưa tới giờ chả có ai là đấng cứu thế, dựa núi, núi cũng có thể đổ; dựa người, người cũng có thể chạy; chỉ có dựa vào bản thân mình mới là cách tốt nhất. Và chỉ có dựa vào bản thân mình mình mới có thể làm chủ cuộc sống của chính mình.

Hằng Phương
Theo Trí Thức Trẻ
0 Nhận xét