CEO Thế Giới Di Động tiết lộ "vũ khí bí mật" giúp kiểm soát hệ thống lên đến cả nghìn cửa hàng mà không đối thủ nào có

Ông Nguyễn Đức Tài cho biết, Thế Giới Di Động là nơi duy nhất có công nghệ mắt thần, đếm người ra vào tại các cửa hàng. Qua đó, biết được tại từng cửa hàng, có bao nhiêu người mua, trên tổng số người vào.
Có lẽ một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất, là làm thế nào 2 chuỗi "khổng lồ" Thế giới Di ĐộngĐiện máy Xanh vừa liên tục phát triển quy mô lại vẫn đem lại lợi nhuận lớn.

Ông Nguyễn Đức Tài thẳng thắn chia sẻ, tất cả thành quả của TGDĐ xuất phát từ 2 yếu tố, "vũ khí" và "chiến sỹ". Trong đó, nền tảng công nghệ mạnh của Thế Giới Di Động là một "vũ khí sắc bén".

TGDĐ thiết lập hệ thống sao cho con người không cần phải giỏi cũng có thể vận hành trơn tru, và người "chiến sỹ" của TGDĐ chỉ cần là những người có động lực, quyết tâm.

Theo đó, vị CEO này tiết lộ một số sức mạnh công nghệ của TGDĐ: Hệ thống tự động thông báo giúp nhân viên sớm nhận được đơn đặt hàng và trong tối đa 5 phút sẽ liên lạc lại ngay với khách để xác nhận đơn hàng, thậm chí thông thường quy trình chỉ mất 1 phút; Doanh thu Thế giới di động cập nhật từng giây nên chỉ cần đến 10 giờ tối là lãnh đạo biết doanh thu cả ngày...

Điểm đặc biệt của TGDĐ là công ty biết được tỷ lệ có bao nhiêu người vào cửa hàng và trong số đó bao nhiêu người mua hàng. Tỷ lệ này cao có nghĩa cửa hàng đang hoạt động tốt còn tỷ lệ này thấp tức là cửa hàng đang có vấn đề.

Để nắm được thông tin này, ông Nguyễn Đức Tài cho biết, trên cửa ra vào các cửa hàng của TGDĐ được gắn mắt thần để đếm số người đi qua. Chính vì vậy, lãnh đạo công ty sẽ biết được số liệu chi tiết tại từng cửa hàng, chỗ nào đang làm hài lòng khách hàng, còn chỗ nào thì không.

Từ đó, các cửa hàng ít làm hài lòng khách hàng sẽ được cử người xuống nghiên cứu và tìm hiểu nguyên nhân.

Vị CEO này tự tin khẳng định, TGDĐ là nơi duy nhất có công nghệ này. "Nhân viên của tôi còn bảo nhau đừng đi ra, đi vào nhiều cho đỡ rối, vì mắt thần đếm được nhiều người mà lại bán được ít hàng thì hỏng", ông Tài nửa đùa nửa thật.

Ngoài ra ông còn cho biết, đây là hệ thống công ty mất 7 năm mới xây dựng được chứ không phải chuyện một sớm một chiều.

Minh Quân
Theo Trí Thức Trẻ

P/s: ngẫm thấy những "người khổng lồ" như Thế Giới Di Động mạnh về vốn, mạnh về nhân lực, mạnh về thương hiệu và cũng luôn cập nhật công nghệ phần mềm quản lý nên họ mạnh càng mạnh hơn. Còn các cơ sở kinh doanh, công ty tư nhân nhỏ tại Việt Nam vẫn còn dửng dưng với phần mềm lắm, vẫn xem phần mềm là không cần thiết.

"Thay đổi hay là chết" không còn là khẩu hiệu nữa mà nó hiện đã là thực tế, hàng ngày có hàng ngàn cơ sở kinh doanh "ra đi không lời từ biệt".

Dân Trí Soft trợ lực đến cơ sở kinh doanh nhỏ dành quà tặng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn cho các lĩnh vực:
+ Bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối.
+ Cafe, quán ăn, nhà hàng.
+ Karaoke, bida.
+ Gas, gạo, nước.

0 Nhận xét